Làm sao giữ được cảm hứng học Tiếng Anh

Có những lúc bạn rất quyết tâm học tiếng Anh, nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại mất hết động lực. Vậy làm sao để “giữ được lửa” học tiếng Anh của bạn? Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn giữ được sự hứng thú của mình trong quá trình ôn thi.

1/ Ghé thăm các website học tiếng Anh hằng ngày

Khi tham gia vào 1 trang web, bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin đa dạng liên quan đến việc ôn thi của bạn mà không hề nhàm chán. Với 1 số diễn đàn, hay nhóm trên Facebook sẽ luôn có bài mới để bạn có thể cùng tham gia thảo luận, chắc chắn nó sẽ tạo cho bạn nguồn cảm hứng không nhỏ trong việc học. Bên cạnh đó, một số website còn thường xuyên gửi mail cho thành viên để nhắc nhở bạn học tập. Bạn sẽ yên tâm khi biết rằng mình đã học được một cái gì mới và biết được những cái gì mình cần tìm hiểu tiếp qua email đã nhận.

2/ Nghe nhạc tiếng Anh

Đây là phương pháp học nghe tiếng Anh được đề cập đến rất nhiều. Ghi âm những bài hát mà bạn yêu thích và nghe nó hàng ngày, nghe vào những lúc rãnh rỗi. Bạn nên tìm cả lyrics để có thể hiểu nội dung bài hát và hát cùng. Thật là thú vị khi vừa giải trí lại vừa học được nghe tiếng Anh, và bạn có thể nghe nó cả ngày mà không hề nhàm chán.

3/ Hãy dành tình yêu cho việc học

Nếu bạn có một sở thích hay một niềm đam mê, bạn có cách để làm điều đó mà không cần học, phải không? Nó sẽ không giống như đang học vì bạn cảm thấy rất vui vẻ. Điều này là cần thiết để học tiếng Anh. Nếu bạn ghét học tập, hoặc nếu bạn không thích tập luyện, nó sẽ rất khó cho bạn bởi vì bộ não của bạn sẽ luôn nói rằng “Tôi không muốn làm điều này”. Giải pháp? Hãy học cách yêu thích học tiếng Anh.

Có rất nhiều lợi ích khi học giỏi tiếng Anh. Giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn xem được những bộ phim hay mà không cần phụ đề, nghe hiểu những bài hát hay bằng tiếng Anh, đi du lịch khắp nơi trên thế giới mà ít gặp khó khăn về bất đồng ngôn ngữ… Hãy chọn cho mình phương pháp ôn thi hiệu quả nhưng thú vị nhất rồi dần dần, bạn sẽ cảm thấy yêu thứ ngôn ngữ này. Khi đó thì học Anh ngữ cũng như việc bạn dành thời gian cho cái mình yêu thích, tất nhiên, sẽ không hề nhàm chán.

4/ Hãy dành thời gian cho việc học tập

Chọn một thời gian khi bạn đang thoải mái và không có gì phải làm để thực hành tiếng Anh. Có lẽ buổi sáng thứ bảy với một ly Caffe ấm cúng? Có lẽ tất cả các buổi tối trong vòng 30 phút trước khi ăn tối. Tạo một thói quen và duy trì. Nó sẽ cải thiện đáng kể khả năng học tiếng Anh của bạn.

5/ Hãy hỏi công ty của bạn để bắt đầu các khóa học tiếng Anh

Có lẽ bạn thực sự muốn có một lớp học tiếng Anh, nhưng bạn không thể đủ khả năng đáp ứng mức giá của một khóa học. Cùng với một nhóm các nhân viên, những người muốn học tiếng Anh và yêu cầu quản lý để tài trợ cho bạn. Rất nhiều công ty đã làm điều này!

6/ Xem các bộ phim tiếng Anh mà không dùng phụ đề tiếng Việt

Vừa giải trí với một bộ phim hay, vừa làm quen với ngôn ngữ giao tiếp thông thường trong tiếng Anh, đây là phương pháp cực hay khi bạn học nghe. Nếu bạn chưa quen với việc nghe tiếng Anh thì hãy tải cả phụ đề tiếng Anh để xem.  Hình ảnh trên phim cũng sẽ giúp bạn đoán nghĩa từ mới tốt hơn. Sau một thời gian bạn có thể thấy trình độ tiếng Anh của mình nói chung và kỹ năng nghe nói riêng được nâng cao đáng kể.

7/ Tạo một danh sách từ vựng

Mua cho mình một quyển vở ghi chú nhỏ và giữ nó như là nhật ký học tập tiếng Anh của bạn cá nhân. Viết mục tiêu của bạn là gì, những gì thúc đẩy bạn học hỏi và quan trọng nhất là tạo ra một danh sách các từ vựng thú vị bạn học. Viết tục ngữ, thành ngữ hoặc mệnh đề động từ đang tò mò. Khi bạn có thời gian, mở nhật ký của bạn và cố gắng nhớ một số trong số chúng! Ngoài ra, viết ghi chú là một cách tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng, tốt hơn nhiều hơn là chỉ đọc và quên.

8/ Giao tiếp trực tuyến

Tham gia các nhóm trên Facebook. Ở đó có những người yêu thích trò chuyện với bất cứ ai đang học tiếng Anh. Hỏi mọi người, chia sẻ lời khuyên của bạn và kết bạn bè để bạn có thể tạo thành một nhóm hỗ trợ nhau. Học tập trong một bầu không khí xã hội luôn luôn là nhiều niềm vui!

9/ Ghi âm hoặc nói thật to

Rất nhiều học sinh xấu hổ để nói chuyện to bằng tiếng Anh, họ lo lắng giọng nói của họ là không đủ tốt hoặc rằng họ gặp những sai lầm ngữ pháp.

Một cách tốt để hết xấu hổ là nói chuyện lớn lên. Khi bạn đang làm bài tập ở nhà, nói to lên. Khi bạn đang đọc một cuốn sách tiếng Anh, đọc to lên. Khi bạn đang nghe bài hát tiếng Anh, hát to lên.

Tại sao? Bạn sẽ nghe giọng nói của bạn nói bằng một ngôn ngữ nước ngoài thường xuyên. Bạn làm điều đó càng nhiều, nó sẽ có vẻ tự nhiên hơn.Và nếu bạn lo lắng về giọng của mình, hãy nhớ rằng: giọng của bạn là một phần của bạn, nó phản ánh bạn đến từ đâu và một phần của quá khứ của bạn. Tìm hiểu để yêu nó, nó là duy nhất.

Nói theo một đoạn băng tiếng Anh, ghi âm lại và lắng nghe chính mình, bạn có thể so sánh với một người bản xứ. Bằng cách so sánh bản thân bạn, bạn sẽ thấy bạn đang có gì và có thể thực hành cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

10/ Đừng sợ mắc sai lầm: thực hành, thực tập, thực hành

Sự hoàn thiện sẽ đến cùng với việc thực hành. Học được một ngôn ngữ mới là một cái gì đó mà sẽ làm cho bạn cảm thấy rất tự hào về bản thân. Đừng lo lắng về những sai lầm, mọi người sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn để nói chuyện với một ngôn ngữ mới, họ sẽ không đánh giá bạn khi mắc một sai lầm nhỏ.

Hãy nhớ rằng rất nhiều người nói tiếng Anh không nói được một ngôn ngữ thứ hai, do đó, không phải tuyệt vời sao nếu bạn làm được?

Làm sao giữ được cảm hứng học Tiếng Anh - ôn thi TOEIC

Tìm trên Google:

  • cảm hứng học tiếng anh
  • tạo cảm hứng học tiếng anh
  • lam sao de thich hoc tieng anh
  • làm thế nào để thích học tiếng anh
  • lam sao de tao cam hung khi hoc tieg anh
  • làm sao để thích học tiếng anh
cac cach tri mun từ dược liệu thiên nhiên là cách tri mun hieu qua nhat và an toàn đặc biết đối với việc tri vet tham sau mun nhanh chong các bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuoc tri mun hieu qua tại Vua trị mụn. Chúng tôi còn có những phương pháp và cách trị mụn hiệu quả với công nghệ và chuyên gia dieu tri mun quốc tế. mụn trứng cá và cách điều trị là lỗi băn khoăn và lo lắng của nhiều người do không biết cach tri mun hieu qua mà chủ yếu mong muốn tri mun nhanh chóng bằng bất cứ giá nào. Điều này rất nguy hiểm, nếu chưa được tư vấn bạn có thể sử dụng mặt nạ trị mụn trứng cá từ dược liệu thiên nhiên là cách an toàn nhất. Tránh dùng các cách khác mà chưa được chuyên gia tư vấn. nếu không sẽ dẫn đến sẹo mụn, việc sử dụng cach tri vet tham mun nhanh nhat có thể gây ra sẹo và việc trị sẹo mụn không hề dễ dàng như trị mụn. Và cách trị mụn hiệu quả nhất là sử dụng phương pháp spa trị mụn tại vua trị mụn để trị mụn hiệu quả nhất. Ngoài ra còn các cách trị mụn khác như sử dụng cac loai thuoc tri mun hay các cach tri mun coc, mụn bọc, mụn trứng cá... Đối với nam giới thì cách trị mụn hiệu quả cho nam giới nhất là đến gặp các chuyên gia để trị mụn tổng thể hạn chế sử dụng các cách trị mụn nhanh không an toàn như các cách trị mụn hay cách trị vết thâm mụn nhanh nhất. Vì tại nam giới mun trung ca va cach dieu tri hoàn toàn khác với nữ giới và mỗi người đều có cơ chế hoạt động nội tiết khác nhau, cần đến gặp chuyên gia để có phương pháp trị mụn hiệu quả nhất để trị mụn cho nam hoặc đối với sẹo mụn thì sử dụng kem trị sẹo mụn nào là tốt nhất. Việc dieu tri mun trung ca trên mặt và cách trị mụn hiệu quả nhất cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân gây ra mụn có thể dị ứng với sua rua mat tri mun trung ca hoặc áp dụng các cách tự tìm hiểu và cho là cách tri mun hieu qua những trường hợp này rất dễ gây ra sẹo mụn và cách trị sẹo mụn thì không hề dễ như điều trị mụn trứng cá. Để biết được các cách trị mụn hiệu quả cho bản thân cần đi khám và kiểm tra, đối với từng loại da, chế độ sinh hoạt. Ví dụ: để tri mun coc thì nên sử dụng thuốc uống trị mụn nào hay cách trị mụn cóc nào hiệu quả nhất đối với mình... Ngoài ra có thể sử dụng các dược liệu thiên nhiên như cao bi dao tri mun thay cho các loại mỹ phẩm trị mụnsua rua mat tri mun. Vì trong mỹ phẩm và sữa rửa mặt trị mụn sử dụng các chất trị mụn cho tất cả các loại da nên không đạt hiệu quả. tham my vien tri mun uy tín Vua trị mụn khuyên các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các phương pháp trị mụn, hãy liên hệ thẩm mỹ viện trị mụn chúng tôi để được tư vấn về thuốc nam trị mụn, thuoc uong tri muntrị mụn cóc hiệu quả và an toàn nhất.