Làm sao giữ được cảm hứng học Tiếng Anh

Có những lúc bạn rất quyết tâm học tiếng Anh, nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại mất hết động lực. Vậy làm sao để “giữ được lửa” học tiếng Anh của bạn? Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn giữ được sự hứng thú của mình trong quá trình ôn thi.

1/ Ghé thăm các website học tiếng Anh hằng ngày

Khi tham gia vào 1 trang web, bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin đa dạng liên quan đến việc ôn thi của bạn mà không hề nhàm chán. Với 1 số diễn đàn, hay nhóm trên Facebook sẽ luôn có bài mới để bạn có thể cùng tham gia thảo luận, chắc chắn nó sẽ tạo cho bạn nguồn cảm hứng không nhỏ trong việc học. Bên cạnh đó, một số website còn thường xuyên gửi mail cho thành viên để nhắc nhở bạn học tập. Bạn sẽ yên tâm khi biết rằng mình đã học được một cái gì mới và biết được những cái gì mình cần tìm hiểu tiếp qua email đã nhận.

2/ Nghe nhạc tiếng Anh

Đây là phương pháp học nghe tiếng Anh được đề cập đến rất nhiều. Ghi âm những bài hát mà bạn yêu thích và nghe nó hàng ngày, nghe vào những lúc rãnh rỗi. Bạn nên tìm cả lyrics để có thể hiểu nội dung bài hát và hát cùng. Thật là thú vị khi vừa giải trí lại vừa học được nghe tiếng Anh, và bạn có thể nghe nó cả ngày mà không hề nhàm chán.

3/ Hãy dành tình yêu cho việc học

Nếu bạn có một sở thích hay một niềm đam mê, bạn có cách để làm điều đó mà không cần học, phải không? Nó sẽ không giống như đang học vì bạn cảm thấy rất vui vẻ. Điều này là cần thiết để học tiếng Anh. Nếu bạn ghét học tập, hoặc nếu bạn không thích tập luyện, nó sẽ rất khó cho bạn bởi vì bộ não của bạn sẽ luôn nói rằng “Tôi không muốn làm điều này”. Giải pháp? Hãy học cách yêu thích học tiếng Anh.

Có rất nhiều lợi ích khi học giỏi tiếng Anh. Giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn xem được những bộ phim hay mà không cần phụ đề, nghe hiểu những bài hát hay bằng tiếng Anh, đi du lịch khắp nơi trên thế giới mà ít gặp khó khăn về bất đồng ngôn ngữ… Hãy chọn cho mình phương pháp ôn thi hiệu quả nhưng thú vị nhất rồi dần dần, bạn sẽ cảm thấy yêu thứ ngôn ngữ này. Khi đó thì học Anh ngữ cũng như việc bạn dành thời gian cho cái mình yêu thích, tất nhiên, sẽ không hề nhàm chán.

4/ Hãy dành thời gian cho việc học tập

Chọn một thời gian khi bạn đang thoải mái và không có gì phải làm để thực hành tiếng Anh. Có lẽ buổi sáng thứ bảy với một ly Caffe ấm cúng? Có lẽ tất cả các buổi tối trong vòng 30 phút trước khi ăn tối. Tạo một thói quen và duy trì. Nó sẽ cải thiện đáng kể khả năng học tiếng Anh của bạn.

5/ Hãy hỏi công ty của bạn để bắt đầu các khóa học tiếng Anh

Có lẽ bạn thực sự muốn có một lớp học tiếng Anh, nhưng bạn không thể đủ khả năng đáp ứng mức giá của một khóa học. Cùng với một nhóm các nhân viên, những người muốn học tiếng Anh và yêu cầu quản lý để tài trợ cho bạn. Rất nhiều công ty đã làm điều này!

6/ Xem các bộ phim tiếng Anh mà không dùng phụ đề tiếng Việt

Vừa giải trí với một bộ phim hay, vừa làm quen với ngôn ngữ giao tiếp thông thường trong tiếng Anh, đây là phương pháp cực hay khi bạn học nghe. Nếu bạn chưa quen với việc nghe tiếng Anh thì hãy tải cả phụ đề tiếng Anh để xem.  Hình ảnh trên phim cũng sẽ giúp bạn đoán nghĩa từ mới tốt hơn. Sau một thời gian bạn có thể thấy trình độ tiếng Anh của mình nói chung và kỹ năng nghe nói riêng được nâng cao đáng kể.

7/ Tạo một danh sách từ vựng

Mua cho mình một quyển vở ghi chú nhỏ và giữ nó như là nhật ký học tập tiếng Anh của bạn cá nhân. Viết mục tiêu của bạn là gì, những gì thúc đẩy bạn học hỏi và quan trọng nhất là tạo ra một danh sách các từ vựng thú vị bạn học. Viết tục ngữ, thành ngữ hoặc mệnh đề động từ đang tò mò. Khi bạn có thời gian, mở nhật ký của bạn và cố gắng nhớ một số trong số chúng! Ngoài ra, viết ghi chú là một cách tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng, tốt hơn nhiều hơn là chỉ đọc và quên.

8/ Giao tiếp trực tuyến

Tham gia các nhóm trên Facebook. Ở đó có những người yêu thích trò chuyện với bất cứ ai đang học tiếng Anh. Hỏi mọi người, chia sẻ lời khuyên của bạn và kết bạn bè để bạn có thể tạo thành một nhóm hỗ trợ nhau. Học tập trong một bầu không khí xã hội luôn luôn là nhiều niềm vui!

9/ Ghi âm hoặc nói thật to

Rất nhiều học sinh xấu hổ để nói chuyện to bằng tiếng Anh, họ lo lắng giọng nói của họ là không đủ tốt hoặc rằng họ gặp những sai lầm ngữ pháp.

Một cách tốt để hết xấu hổ là nói chuyện lớn lên. Khi bạn đang làm bài tập ở nhà, nói to lên. Khi bạn đang đọc một cuốn sách tiếng Anh, đọc to lên. Khi bạn đang nghe bài hát tiếng Anh, hát to lên.

Tại sao? Bạn sẽ nghe giọng nói của bạn nói bằng một ngôn ngữ nước ngoài thường xuyên. Bạn làm điều đó càng nhiều, nó sẽ có vẻ tự nhiên hơn.Và nếu bạn lo lắng về giọng của mình, hãy nhớ rằng: giọng của bạn là một phần của bạn, nó phản ánh bạn đến từ đâu và một phần của quá khứ của bạn. Tìm hiểu để yêu nó, nó là duy nhất.

Nói theo một đoạn băng tiếng Anh, ghi âm lại và lắng nghe chính mình, bạn có thể so sánh với một người bản xứ. Bằng cách so sánh bản thân bạn, bạn sẽ thấy bạn đang có gì và có thể thực hành cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

10/ Đừng sợ mắc sai lầm: thực hành, thực tập, thực hành

Sự hoàn thiện sẽ đến cùng với việc thực hành. Học được một ngôn ngữ mới là một cái gì đó mà sẽ làm cho bạn cảm thấy rất tự hào về bản thân. Đừng lo lắng về những sai lầm, mọi người sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn để nói chuyện với một ngôn ngữ mới, họ sẽ không đánh giá bạn khi mắc một sai lầm nhỏ.

Hãy nhớ rằng rất nhiều người nói tiếng Anh không nói được một ngôn ngữ thứ hai, do đó, không phải tuyệt vời sao nếu bạn làm được?

Làm sao giữ được cảm hứng học Tiếng Anh - ôn thi TOEIC

Tìm trên Google:

  • cảm hứng học tiếng anh
  • tạo cảm hứng học tiếng anh
  • lam sao de thich hoc tieng anh
den suoi nha tam nao tot cho be là câu hỏi được rất nhiều mẹ đặt ra khi cần hỏi nên mua đèn sưởi nhà tắm hans hay không ? thường thì với trần thạch cao mọi người hay sử dụng đèn sưởi nhà tắm âm trần để phát huy tối đa ưu điểm của đèn sưởi hồng ngoại . Như vậy sử dụng đèn sưởi có tốn điện hay không vẫn là câu hỏi lớn nhưng chỉ cần đèn sưởi nhà tắm tốt cho người già là có thể dùng được.

bạn muốn vay tin chap ngan hang vpbank hoặc vay tin chap prudential hay goi ngay chung toi